Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 04 : 80
Năm 2021 : 956
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS NAM HƯNG TỔ CHỨC GIỜ HỌC NGOẠI KHÓA PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO " LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TRONG CÁC NHÀ TRƯỜNG".

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS NAM HƯNG TỔ CHỨC GIỜ HỌC NGOẠI KHÓA PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO " LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TRONG CÁC NHÀ TRƯỜNG".

Thực hiện Công văn số 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Ngày 28/12/2020, trường TH& THCS Nam Hưng tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường.

Toàn cảnh Lễ phát động phong trào học Tiếng anh

Về dự buổi lễ phát động phong trào học Tiếng anh có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Với việc phát động phong trào học tiếng Anh, Bộ GD&ĐT mong muốn khuyến khích các giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên cùng nhau thúc đẩy, xây dựng, phát triển phong trào học tiếng Anh, môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong các đơn vị trường học. Thay mặt lãnh đạo BGH trường TH&THCS Nam Hưng đ/c Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi tất cả cán bộ, nhà giáo và các em học sinh trong các nhà trường nêu cao tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể, giành thời gian cố định mỗi ngày để học tiếng Anh, xây dựng phong trào học tiếng Anh, để năng lực tiếng Anh của thầy và trò các nhà trường được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.

Đ/c Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ phát động phong trào học Tiếng anh

Để phong trào giáo dục của nhà trường nói chung và phong trào học tiếng Anh nói riêng ngày một phát triển, Đ/c Hiệu trưởng đề nghị các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường từ năm học 2020-2021. Trước mắt, tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại đơn vị vào ngày 28/12/2020. Đưa nội dung "Phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” thành nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tuyên truyền để khuyến khích giáo viên, học sinh tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc.

2. Coi trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ngoại ngữ. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình các môn ngoại ngữ đáp ứng lộ trình triển khai Chương trình GDPT mới. Tiếp tục điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học theo hướng tăng cường rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát triển khả năng giao tiếp, vừa đáp ứng mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tiếp tục triển khai cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh; nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở bậc tiểu học và THCS; đổi mới kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh theo hướng phát triển năng lực tư duy, khả năng giao tiếp của học sinh.

3. Tăng cường đào tạo bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ. Phối hợp triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên và nâng chuẩn nghề nghiệp cho giáo viên ngoại ngữ thông qua các hoạt động tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, dự giờ trao đổi, góp ý, tư vấn cho giáo viên…. Phát huy hiệu quả sinh hoạt tổ bộ môn trong nâng cao chất lượng đội ngũ. Lấy giáo viên dạy ngoại ngữ làm nòng cốt, để lan tỏa trong cán bộ quản lí, giáo viên toàn Ngành giáo dục huyện nhà, tinh thần tự học ngoại ngữ nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, mỗi thầy cô giáo trở thành những tấm gương trong phong trào tự học để các em học sinh noi theo.

4. Các nhà trường phát động phong trào học tiếng Anh, chú trọng xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; tổ chức các sân chơi để tăng cường cơ hội sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ giáo viên, các em học sinh, như tổ chức các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hội thi tiếng Anh trực tuyến, cuộc thi Olympic tiếng Anh, Hùng biện tiếng Anh, Tài năng tiếng Anh, Trạng nguyên tiếng Anh.. .tạo cơ hội cho học sinh sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp nhằm tăng cường các kỹ năng thực hành, nhất là kỹ năng nghe - nói.

5. Nhà trường dành nguồn kinh phí nhất định trong việc đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị cho việc học tiếng Anh. Bổ sung trang thiết bị thiết yếu, học liệu cơ bản đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ, xây dựng và triển khai thí điểm hệ thống hỗ trợ dạy học tiếng Anh trực tuyến và trên máy tính.

6. Đối với các em học sinh, thầy đề nghị các em học sinh hãy xác định "mình là công dân toàn cầu" vì vậy ngoài ngôn ngữ dân tộc, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt; các em cần học tập tốt, sử dụng thành thạo tiếng Anh  - xác định đó là con đường ngắn nhất để các em làm chủ tương lai, vững vàng trong thế giới hội nhập.

Cô giáo Tiếng anh phát biểu trong buổi lễ phát động phong trào học Tiếng anh

 

Cô và trò cùng giao lưu trong buổi lễ phát động phong trào học Tiếng anh
Cô và trò cùng giao lưu trong buổi lễ phát động phong trào học Tiếng anh
Học sinh thuyết trình về trường bằng Tiếng anh trong buổi lễ phát động

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới